Cách làm mứt dừa cacao đón tết

Một cách làm mứt dừa kiểu mới nhưng chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích mê.

Độ khó: Cực dễ

Xem thêm:

cách làm mứt khoai lang

cách làm mứt bí

Nguyên liệu:

– Cùi dừa: 1 kg
– Đường trắng: 400 gr
– Sữa đặc có đường: 300 gr
– Cacao (hoặc cà phê): 2 thìa cà phê

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 1

Cách làm:

Dừa chọn quả bánh tẻ (không già mà cũng không non) làm mứt sẽ ngon hơn. Có thể nhờ người bán dừa bổ giúp và gọt giúp phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa. Cùi dừa đem về rửa sạch rồi dùng dụ cụ nạo củ quả nạo cùi dừa thành sợi mỏng.

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 2

Cùi dừa đem rửa với nước khoảng 3-4 lần, vừa rửa vừa bóp nhẹ cho dừa ra bớt tinh dầu. Sau khi rửa xong thì vảy nhẹ cho cùi dừa ráo bớt nước.

Ướp lượng đường và sữa đặc có đường ở trên với cùi dừa trong vài tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần (cho sữa vào sẽ làm cho món mứt của chúng ta rất thơm mà không cần dùng tới vani để làm thơm mứt).

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 3

Chia chỗ cùi dừa ra sên làm 3 – 4 lần (tùy thuộc vào việc dùng chảo to hay nhỏ). Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo, đun ở mức lửa vừa phải, khi nước đường sôi thì hạ lửa đun liu riu.

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 4

Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục (nếu muốn dừa có vị cacao thì đến đây chúng ta rắc vào chảo một ít bột cacao).

Đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì nhấc xuống. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 5

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 6

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 7

Mứt dừa cacao chờ Tết âm nào - 8

Chúc các bạn thành công !

Lưu ý

Nếu không nhờ người bán hàng bổ dừa giúp được thì chúng ta có thể tự làm bằng cách:

– Sau khi chọc lấy hết nước dừa bên trong thì chúng ta đem cả quả dừa hơ qua lửa khoảng 5-6 phút, trở đều liên tục các mặt để quả dừa được nóng đều.

– Khi hơ qua lửa nóng phần cùi dừa bên trong sẽ tách ra khỏi vỏ.

– Đặt một miếng bìa cát tông trên nền gạch. Đặt quả dừa lên tấm bìa rồi dùng gáy của con dao chặt giáng thật mạnh vào ngang quả dừa, quả giừa sẽ vỡ làm hai nửa.

– Giờ chỉ việc lấy mũi dao tách lấy cùi dừa rất dễ dàng. Hoặc cũng có thể dùng dao đẽo dần phần vỏ, chúng ta sẽ có được nguyên phần cùi hình quả dừa.

Nguồn:eva