Cách đoán được giới tính là con trai hay con gái

Những dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái ở những tuần đầu của thai kỳ luôn được bố, mẹ quan tâm phải không nào? Qua các dấu hiệu trên cơ thể người phụ nữ ở những tuần đầu mang thai thì các mẹ có thể đoán được giới tính là con trai hay con gái mà chưa cần siêu âm.

1. Dựa vào nhịp tim đập

Đo nhịp tim của mẹ cũng có thể biết được ba bau mang thai bé trai hay bé gái đấy nhé !.

Dấu hiệu mang thai bé trai qua nhịp tim

 Dấu hiệu mang thai bé trai đo qua nhịp tim

Nhịp tim của mẹ > 140 / phút thì đó dấu hiệu mang thai con gái.

Nhịp tim của mẹ < 140 / phút thì đó dấu hiệu mang thai con trai.

2. Dựa vào kích thước bầu ngực

Bầu ngực của người mẹ gọn gàng, không quá lớn là dấu hiệu mang thai bé trai. Các nhà khoa học cho chỉ ra rằng bào thai là bé trai sản sinh nhiều testosterone hơn và khiến người mẹ tổn hao nhiều năng lượng hơn khi mang thai bé gái, vì chúng sẽ lớn hơn, tình trạng này sẽ làm kìm hãm sự to ra của bầu ngực.

>>>> Tham khảo: me yeu con

3. Nhận biết qua da mặt của người mẹ

Da mặt của người mẹ xấu đi là dấu hiệu dễ nhận biết, với người phụ nữ ở giai đoạn mang thai con trai thì da mặt không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son sắc.

4. Nước tiểu có màu vàng nhạt là dấu hiệu mang thai con trai

Theo kinh nghiệm của các chị em phụ nữ thì nước tiểu có màu vàng sáng thì khả năng người mẹ mang thai bé trai rất cao, ngược lại nếu nước tiểu có màu đục thì bạn đang mang thai bé gái. Tuy nhiên nếu có hiện tượng nước tiểu đậm màu là do bạn đang bị thiếu nước cần phải bổ sung ngay nhé!.

5. Bụng bầu cao hay thấp

Dấu hiệu mang thai bé trai qua bụng bầu

Bụng bầu thấp cũng là dấu hiệu mang thai con trai

Với kinh nghiệm từ dân gian cho rằng bà chửa bụng dưới thường mang thai bé trai, cách nhận biết này chưa được khoa học chứng nhận, và chưa có bằng chứng nào giải thích tại sao mang thai bé trai bụng lại thấp, với bụng bầu dạng này cũng có khả năng mang thai song sinh.

6. Khi mang thai thèm đồ chua và ngọt

Trong quá trình mang thai các mẹ có hiện tượng thèm đồ chua và ngọt, mẹ nào thèm đồ ngọt thì có khả năng mang thai bé trai, ngược lại các mẹ thèm đồ chua thì mang thai bé gái, cái này không dựa trên nghiên cứu khoa học nhé mà là kinh nghiệm dân gian là cách để tính sinh con trai hay con gái.

7. Dấu hiệu mang thai bé trai đoán qua đường lông ở bụng

Cách này cũng khá hay nhưng ít được chị em chú ý, đường lông rốn này khi mang bầu ai cũng có nhé, nó thường có màu nâu. Nếu như đường lông chạy thẳng một mạch từ bụng qua rốn mà đậm thì sẽ mang thai con trai, còn nếu chạy tới rốn nó lệch không thẳng màu hơi nhạt thì khả năng mang thai con gái.

8. Hiện tượng ốm nghén

Ở 3 tháng đầu ốm nghén nếu bạn nghén nhiều thì dấu hiệu này cho thấy bạn mang thai bé gái còn bạn ít nghén thì là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai đó.

Trên đây là các dấu hiệu mang thai bé trai giúp các bố, mẹ có thể đoán được mình đang mang thai bé trai hay bé gái, mặc dù không chính xác 100% nhưng cũng là niềm vui và động lực giúp bố mẹ chờ đón em bé ra đời, trai hay gái thì cũng đều là con của mình điều quan trọng là cách nuôi dưỡng và chăm sóc bé.