Brazil có HLV trưởng mới

Sau khi Carlos Dunga bị sa thải, LĐBĐ Brazil đã bổ nhiệm Tite làm HLV trưởng ĐTQG, nhiệm vụ của Tite sẽ là giúp Selecao thi đấu tại ket qua bong da vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào tháng 9 tới.

Brazil đã có người thay thế Carlos Dunga

Trước đó, Tite là người của Corinthians. Chứng kiến việc Brazil bị loại ngay từ vòng bảng Copa America lần đầu tiên kể từ năm 1987, LĐBĐ nước này đã không thể ngồi yên.

Tại Copa America năm ngoái, Brazil cũng bị loại ngay từ vòng knock-out sau thất bại trên chấm penalty trước Paraguay.

Trước lịch euro 2016 đó, Dunga từng có khoảng thời gian dẫn dắt Selecao vào năm 2006-2010. Ông vừa được tái bổ nhiệm vào tháng 7/2014 để thay thế HLV lão làng Luiz Felipe Scolari sau thất bại lịch sử 1-7 trước Đức tại bán kết World Cup 2014 trên quê nhà.

Trong khoảng thời gian cầm quân, Dunga chỉ giành kết quả khiêm tốn với vỏn vẹn 4 chiến thắng trong 13 trận giao hữu liên tiếp.

Dunga gây thất vọng tại Copa America và đã bị LĐBĐ Brazil sa thải

Trong khi đó keo bong da, Tite được đánh giá rất cao tại Corinthians khi giúp đội bóng này giành đến 6 danh hiệu trong 2 năm, trong đó bao gồm việc lần đầu tiên lên ngôi tại Copa Libertadores và Club World Cup.

Trả lời báo giới, Tite chia sẻ:

“Tôi đang trên đường rời khỏi sân bay và một vài người nói rằng, Tite, hiện tại sẽ có 200 triệu NHM đang dõi theo ông. Tôi ý thức được trách nhiệm cả mình, nhưng tôi cũng đã sẵn sàng và muốn được cải thiện tình hình cho ĐT.”

Trước mắt, nhiệm vụ của Tite sẽ là giúp Selecao thi đấu tại vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào tháng 9 tới.

Trong khi đó, ĐT Olympic Brazil sẽ do HLV U20 nước này là Rogerio Micale tiếp quản sau khi Dunga bị sa thải.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"