Bóng dài bỗng trở thành món ăn chính của ĐT U23 Việt Nam

Sau những gì đã thể hiện ở 3 trận đấu giao hữu, có thể nhận ra rất rõ lối chơi của ĐT U23 Việt Nam sắp tới vẫn sẽ là lối chơi bóng dài chủ đạo. Lối chơi được ông Miura áp dụng trong xuyên suốt hơn 1 năm qua cho các ĐTQG. Điều mà tất cả những người hâm mộ mong chờ về sự thay đổi hay đột biến trong lối chơi ở ông Miura là không khả thi.

Bóng dài bỗng trở thành món ăn chính của ĐT U23 Việt Nam

Nếu chỉ nhìn vào kết quả hòa trong trận đấu đêm qua trước đội trẻ của CLB Cerezo Osaka mà nhận định rằng lối chơi của ĐT U23 khởi sắc hơn là hoàn toàn không chính xác một chút nào. Cần phải tỉnh táo để nhận ra rằng các đối thủ của Việt Nam tại VCK U23 Châu Á (Australia, Jordan và UAE), họ không phải là đối thủ dễ dàng tạo khoảng trống cho chúng ta đánh đầu ghi bàn hoặc thủ môn mắc sai lầm để cho U23 Việt Nam có thể tận dụng ghi bàn như trận đấu tối qua.

Lối đá thiên về bóng dài sở trường của ông Miura hóa ra lại giúp ích cho các đội bạn rất nhiều, vì chẳng phải đó là những điểm mạnh của đối thủ mà chúng ta sắp gặp đấy sao. Lấy sở đoản của mình để đánh với thế mạnh của đối phương thì chẳng khác nào tự sát. Thực lòng cũng chẳng thể trách ông Miura được, vì có lẽ từ khi làm HLV đến giờ ông ấy chỉ có 1 lối chơi duy nhất đó mà thôi.

  • Cập nhật thông tin đội tuyển U23 việt nam trên đường chinh phục vinh quang.

Điểm sáng duy nhất trong trận đấu đêm qua chính là những pha phối hợp nhóm nhỏ ở một vài thời điểm, nó đơn thuần là những pha phối hợp quen thuộc của cầu thủ “HAGL +” hay những đường chuyền dài có chất lượng của Đông Triều và Xuân Trường, những người đã khẳng định thương hiệu cho những đường chuyền từ cấp CLB và ĐT U19 trước đây hơn là sự khai phá của ông Miura.

Việc Đông Triều tuy được lần đầu bố trí thi đấu ở hàng tiền vệ và thi đấu ở mức tròn vai chứ chưa thể hiện được gì vượt trội so với Tuấn Anh. Các pha xử lý của Đông Triều cũng theo thiên hướng về kỹ thuật hơn là sự cơ bắp (điều mà ông Miura cần), cũng dễ hiểu vì dù sao Đông Triều đã được đào tạo cơ bản về kỹ thuật tại học viện nên việc thi đấu ở hàng tiền vệ cũng chẳng phải là quá khó để thích nghi. Nhưng để trở thành một nhân tố tạo sự khác biệt trong tấn công thì Đông Triều vẫn chưa phải là lựa chọn thích hợp nhất.

  • Xem thông tin về clb barca mới nhất.

Ông Miura nên cầu trời cho các đội trong bảng đấu lần này cũng gặp vấn đề mâu thuẫn nội bộ mất đoàn kết giống như U 23 Iran tại giải năm ngoái thì may ra lối chơi của ông Miura có thể ngẩn mặt lên để mà dạy đời. E rằng điều này khó lặp lại lần thứ 2.

Nhìn cái cách ăn mừng nhảy dựng lên của một vài quan chức VFF đến dự khán trận đấu đêm qua trong 2 bàn thắng của U23 Việt Nam mà thấy buồn, có lẽ họ mừng vì đã được giải tỏa bớt phần nào cái thành tích giao hữu đã biết ghi bàn thắng hơn là nhìn nhận một cách thực tế về lối chơi mà ông Miura đã và đang áp dụng cho các ĐTQG. Hãy cứ hỏi những người hâm mộ vì sao họ không bỏ tiền mua vé đến xem ĐT thi đấu ?

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"