Bố trí phòng khách để mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà

Theo các chuyên gia xem phong thuy một phòng khách được sắp xếp hợp phong thủy không chủ mang đến may mắn, vượng khí cho gia chủ mà còn là niềm tự hào của gia chủ khi giới thiệu căn nhà với những vị khách tới thăm. Vì vậy người ta thường chú ý rất nhiều tới phong thủy của phòng khách.

Dưới đây là cách bày trí phòng khách hợp phong thủy để hút được nhiều vượng khí nhất cho ngôi nhà.

Vị trí:

Phòng khách nên được sắp xếp để ở nơi có ít nhất hai bức tường bao xung quanh, lưu ý tránh sử dụng căn phòng nằm sâu phía trong nhà. Theo các chuyên gia về phong thủy nhà ở một phòng khách hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng sống, năng lượng tài năng đi vào nhà mà không bị các tác nhân xấu ngăn trở hoặc dần tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Vị trí này còn đảm bảo các nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách nói riêng và căn nhà nói chung tràn đầy sinh khí.

phong-thuy-phong-khach
Phong thủy phòng khách

Theo phong thuy thông thường, phòng khách thường được thiết kế ở nửa trước tầng 1 của ngôi nhà, để tiện cho việc đón tiếp khách. Phòng khách cần phải có không gian rộng hơn những phòng khác để đảm bảo hài hòa cho ngôi nhà. Nên chú trọng đầu tư hơn cho nội thất phòng khách. Nhìn chung, những điều này phù hợp với yêu cầu của khoa học phong thuỷ.

Phòng khách kề ngay với cửa chính sẽ tiếp nhận “khí” (năng lượng) tốt từ cửa chính. Bởi lẽ, cửa chính là nơi nạp khí chính cho toàn bộ ngôi nhà, luôn được yêu cầu phải đặt tại phương vị tốt, có hướng tốt để đón nhận sinh khí. Hướng cửa tốt ở đây thường được xác định theo mệnh quái chủ nhà, người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc; 4 hướng còn lại là 4 hướng tốt của người mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Tuỳ từng mệnh quái mà các hướng tốt được gọi là Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Ví dụ: với người mệnh Khảm thì hướng Bắc là Phục vị, hướng Nam là Diên niên, hướng Đông là Thiên y, hướng Đông Nam là Sinh khí; còn lại 4 hướng xấu là: Tây Bắc (Lục sát), Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây (Hoạ hại).

Xem bài viết chi tiết tại đây: http://lichvansu.wap.vn/phong-thuy-voi-doi-song/de-phong-khach-thu-hut-nhan-khi-tai-khi-27617.html

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ để tham khảo cho bạn. Chúc bạn có một ngày tràn đầy năng lượng và chịu trách nhiệm trước những quyết định cá nhân."