Bi kịch thiếu nữ mỗi tuần phải ngủ với một chiến binh IS

Tin an ninh xa hoi quốc tế, sau khi làm “vợ” chỉ huy IS trong vòng một tuần, các thiếu nữ lại bị trao tay cho các chiến binh khác theo hợp đồng hôn nhân ngắn hạn.

Ngày 17/3, tờ Independent của Anh dẫn lời một cựu chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết các thiếu nữ trẻ liều mình bỏ nhà tới Syria gia nhập IS đang phải chịu cảnh bị trao tay như món hàng giữa các phần tử thánh chiến với tần suất một “chồng” một tuần.

Theo luật Hồi giáo Sharia, các tín đồ không được phép quan hệ tình dục với người phụ nữ không phải là vợ mình, và chiến binh IS đã tìm cách lách luật bằng cách tạm thời “cưới” một cô gái nào đó làm vợ trong một thời gian ngắn, và sau đó trao tay lại cho người khác.

Cựu chiến binh IS 33 tuổi tên là Hamza đã kể lại tình cảnh khốn khổ của những cô gái trẻ từng hăm hở lên đường tới Syria gia nhập IS, và giờ đây đang lâm vào cảnh không khác gì nô lệ tình dục.

 Bi kịch thiếu nữ mỗi tuần phải ngủ với một chiến binh IS - 1

Các cô gái trẻ bị chiến binh IS lần lượt trao tay không khác gì món hàng

Hamza kể: “Có những cô gái Hồi giáo người Tunisia tới Syria để gia nhập tổ chức của chúng tôi. Ban đầu những cô gái này ngủ với các chỉ huy IS theo một hợp đồng hôn nhân chỉ kéo dài khoảng một tuần, và sau đó họ bị ly dị và phải kết hôn với một người khác theo điều khoản tương tự”.

“Tôi hỏi một cô rằng làm thế nào mà cô ta đến được Syria, cô ta trả lời rằng cô đã tìm đường tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó vượt biên sang Syria và đầu quân cho IS”, Hamza nói.

Hamza cho hay anh ta quyết định rời bỏ tổ chức phiến quân IS sau khi các đồng đội yêu cầu anh ta cưỡng hiếp những cô gái người Yazidi bị bắt. Tệ hại hơn, chúng còn bắt anh ta phải tự mình chặt đầu một con tin.

Cựu chiến binh này kể rằng trước khi tìm được cơ hội đào tẩu khỏi IS, anh ta đã phải chứng kiến nhiều vụ giết người trong quá trình “huấn luyện”, và sau đó đã phải tìm mọi cách trốn tránh việc phải chặt đầu con tin.

Hamza cho biết: “Tôi đã được xem những đoạn video được dựng bằng kỹ xảo âm thanh, hình ảnh rất ấn tượng. Sau khi xem những đoạn video đó, chúng tôi được đưa tới tham dự các buổi hành quyết công khai”.

 Bi kịch thiếu nữ mỗi tuần phải ngủ với một chiến binh IS - 2

Ba nữ sinh người Anh bỏ nhà tới Syria đầu quân cho IS

“Theo quy định của IS, các học viên cần phải quan sát, học tập hơn 6 tháng mới được tự mình thực hiện các vụ hành quyết, và tôi đã tìm mọi cách để né tránh điều đó”, Hamza cho hay.

Những lời kể đầy kinh hoàng trên của Hamza đã khiến dư luận càng thêm lo sợ cho số phận của 3 nữ sinh người Anh đã bỏ nhà ra đi tới Syria để gia nhập IS. Ba nữ sinh mới chỉ 15-16 tuổi này đã nói dối bố mẹ, ăn trộm đồ nữ trang trong gia đình để lặng lẽ mua vé máy bay lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó vượt biên tới Raqqa, sào huyệt của IS ở Syria.

Cảnh sát Anh nghi ngờ một “cô dâu thánh chiến” 20 tuổi người Scotland tên là Aqsa Mahmood đã dụ dỗ 3 nữ sinh này lên đường gia nhập IS. Tuy nhiên, cô gái này đã liên lạc với bố mẹ từ Syria và tuyên bố rằng mình không hề liên quan gì đến vụ tuyển mộ 3 nữ sinh này.

Trong khi đó, cảnh sát Anh nghi ngờ rằng Mahmood đã đóng vai trò rất tích cực trong việc xúi giục, cổ vũ, khuyến khích các cô gái trẻ người Anh thông qua mạng xã hội tới Syria gia nhập IS và kết hôn với các chiến binh của tổ chức khủng bố này