Barca đang đau đầu lựa chọn người gác đền

Barca đang đứng trước nhiệm vụ rất nan giải ở vị trí “gác đền” khi phải quyết định chọn một trong hai thủ thành xuất sắc là Marc Ter Stegen hoặc Claudio Bravo. Bởi Ter Stegen đang bóng gió đòi ra đi vì muốn có thêm cơ hội ra sân.
Một trong những yếu tố giúp Barca thành công vang dội trên mọi mặt trận suốt từ mùa trước tới nay là họ đang sở hữu tới 2 thủ thành hàng đầu thế giới: Claudio Bravo và Ter Stegen. Vấn đề nằm ở chỗ, Barca đã thực hiện rất thành công chính sách luân phiên sử dụng 2 thủ môn này. Bất cứ ai cũng đánh giá rất cao cách làm này của Barca. Tuy nhiên, chính một trong hai thủ môn của họ là Ter Stegen lại muốn phá bỏ một trong những công thức đang làm nên thành công tại Nou Camp.
Mới đây, thủ môn người Đức đã chứng tỏ anh hết kiên nhẫn khi tuyên bố thẳng thừng với truyền thông tại quê nhà rằng sẽ ra đi nếu chính sách xoay vòng của Barca không chấm dứt: “Với tôi, thi đấu 25 trận mỗi mùa là không đủ. Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ phải tìm kiếm cơ hội khác”. Như đã biết, chính sách luân phiên thủ môn của Barca là Ter Stegen được bắt chính ở Cúp Nhà Vua và Champions League. Trong khi đó, Bravo được bắt tại La Liga. Ở các giải đấu còn lại như các trận tranh Siêu Cúp hay Club World Cup, hai thủ thành này vẫn được luân phiên, nhưng Bravo vẫn luôn được ưu tiên.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Có nghĩa rằng, trên thực tế Ter Stegen là thủ môn dự bị tại Nou Camp. Anh không được ra sân hàng tuần và chỉ chơi tối đa 25 trận mỗi mùa, gồm không ít trận đấu nhỏ tại Cúp Nhà Vua. Đó là bảng thành tích thực sự dành cho các cầu thủ dự bị. Dù mùa này thủ thành người Đức được bắt thêm 4 trận tại La Liga do Bravo chấn thương, thành tích của anh cũng chỉ đang dừng ở con số 21 trận. Anh chỉ là cầu thủ thi đấu nhiều trận thứ 16 của Barca mùa này, kém cả cầu thủ trẻ Munir hay hậu vệ dự bị Marc Bartra. Rõ ràng, Ter Stegen không muốn tiếp tục chịu kiếp dự bị lâu hơn nữa, khi mà anh đủ đẳng cấp để vươn cao, vươn xa hơn trong sự nghiệp của mình.
Ter Stegen đã nói rõ quan điểm của mình. Vấn đề giờ thuộc về Barca và họ sẽ phải giải quyết. Dễ dàng nhận thấy, đội bóng xứ Catalan sẽ rất đau đầu trước bất cứ lựa chọn nào để giải quyết bài toán này. Nếu họ trao suất bắt chính cho Ter Stegen, tức đổi vai trò của 2 thủ môn cho nhau, Bravo xem ra cũng không chấp nhận. Giải pháp đẩy đi một trong hai thủ môn càng khiến Barca đau đầu hơn. Bravo vốn dĩ cũng mới 32 tuổi, đang ở đỉnh cao phong độ với một thủ môn. Anh sẽ giúp Barca không phải lo ở vị trí “gác đền” trong một vài năm nữa. Trong khi đó, Ter Stegen dù chưa thực sự khiến họ hoàn toàn yên tâm, nhưng lại là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tương lai khi anh còn rất trẻ (23 tuổi).
Barca từng cho biết họ sẽ chỉ giải quyết vấn đề của hai thủ môn cho đến mùa Hè 2017, tức bắt Ter Stegen đợi thêm 1 năm nữa. Tuy nhiên, như đã nói, thủ thành người Đức đã không chấp nhận. Anh và người đại diện đã tuyên bố sẽ ép BLĐ Barca ngồi vào bàn đàm phán vào cuối mùa. Họ sẽ chỉ đưa ra 2 sự lựa chọn cho Barca: hoặc để anh bắt chính hoặc để anh ra đi. Barca quả thật đang rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan với vấn đề của Ter Stegen.

"Các thông tin thể thao được chúng tôi gửi tới bạn đọc để nhằm mục đích tham khảo? Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ"