Bánh tráng mắm ruốc nướng Ninh Thuận

Phan Rang – Ninh Thuận không chỉ là vùng đất nổi tiếng với cảnh sắc hữu tình mà còn nức lòng du khách thập phương với những món bánh lạ miệng. Cùng chuyên mục món ngon của báo phụ nữ khám phá Ninh Thuận với món bánh tráng mắm ruốc nướng thơm ngon nhé!

Bánh tráng mắm ruốc nướng là món ăn đường phố bạn nên thử một lần khi đến Phan Rang – Ninh Thuận. Đây là món ăn thú vị và thu hút đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi. Món ăn bình dân này mỗi khi thực khách có thử qua rồi thì chắc chắn không thể quên.

Xem thêm đặc sản bánh tráng trộn Sài Gòn– cách làm mứt dừa ngon ngày Tết

banh-trang-mam-ruoc-ninh-thuan
Ở các vùng miền khác du khách có thể thấy bánh tráng nướng được gấp làm đôi, làm tư hay để nguyên cả cái, thì bánh tráng mắm ruốc Phan Rang sẽ được cuộn tròn lại như những cuốn gỏi. Du khách sẽ không thể nào khước từ sự hấp dẫn nhưng rất đỗi dung dị mà món bánh này mang lại.

Một phần không thể thiếu để làm nên món bánh ngon là mắm ruốc phải là loại thượng hạng của Ninh Thuận, để bảo đảm được mùi thơm vị đậm nhưng không quá nặng mùi. Tiếp đến khi nướng bánh, phải nướng vừa chín tới để khi cuộn bánh lại được dễ dàng, bánh chín, giòn đều và còn nguyên cuốn.

Các nguyên liệu làm nên bánh tráng ngon khá đa dạng gồm có hành lá cắt nhuyễn, trứng cút luộc cắt đôi và nem chua, chả lụa. Vị ngon của bánh thật hài hòa với nguyên liệu vừa đủ, khi ăn thực khách sẽ mê đắm trong hương vị thơm ngon say nồng của món bánh tráng nướng để rồi khi xa Ninh Thuận, bạn cảm thấy nhớ món ăn bình dị này.