Apple vượt mặt Samsung trở thành ông vua mới của làng smartphone

Apple vượt mặt Samsung trong làng smartphone. Lộ    tin tức mật từ các nhà phân tích công nghệ, họ nhận định rằng Apple vượt mặt Samsung trở thành ông vua mới của làng smartphone.

Theo báo cáo mới nhất, trong Quý III năm 2014 (quý tài chính thứ nhất, 2015), Apple đã bán được tới 74,5 triệu máy iPhone mới, con số cao nhất trong lịch sử hoạt động của hãng. Trong khi đó, Samsung công bố họ bán được tổng 95 triệu thiết bị, trong số đó có khoảng từ 71 triệu đến 75 triệu máy smartphone (Samsung nói có “hơn 70%” doanh số thuộc về     điện thoại thông minh).

Apple vượt mặt Samsung trở thành ông vua mới của làng smartphone 1

Theo báo cáo mới nhất do chính Samsung công bố, lợi nhuận mảng di động của hãng trong quý gần nhất đạt chỉ 4,9 tỷ USD

Thật khó để đưa ra kết luận chính xác về ông vua mới của làng smartphone với sự “mập mờ” của ông lớn công nghệ Hàn Quốc, tuy nhiên không ít các nhà phân tích nhận định Apple đã vượt lên. Counterpoint Research, dựa trên thống kê từ các nhà phân phối trên toàn cầu, phát đi báo cáo cho rằng Samsung chỉ bán được 73,8 triệu máy smartphone trong quý III năm ngoái. Ben Bajarin, một nhà phân tích làm việc cho Creative Strategies, cũng cho rằng phần thắng nghiêng về phía Apple. Trong khi đó, Strategy Analytics nhận định kết quả… hòa khi cả Apple và Samsung cùng tiêu thụ được 74,5 triệu máy.

Apple vượt mặt Samsung trở thành ông vua mới của làng smartphone 2Biểu đồ thể hiện phân tích của Creative Strategies

Cũng liên quan đến “cuộc chiến” thị phần giữa iPhone và smartphone chạy Android, Tim Cook hôm qua trả lời The Wall Street Journal rằng “chỉ 15% người dùng iPhone cũ” nâng cấp máy mới và “phần đa” người mua iPhone mới chuyển sang từ nền tảng Android.

Apple vượt mặt Samsung trở thành ông vua mới của làng smartphone 3Apple dưới thời Tim Cook chấp nhận “không làm theo” những gì Steve Jobs nhận định để ra mắt phablet đầu tiên và có vẻ như những phản hồi từ thị trường là rất tích cực

Apple hiện vẫn đang là công ty giá trị nhất thế giới với doanh thu năm đạt 183 tỷ USD. Trong quý gần nhất, doanh thu của hãng chứng kiến mức tăng trưởng lên tới 30% đồng thời lợi nhuận cũng tăng 38%, chạm ngưỡng 18 tỷ USD. Business Insider cho biết đây là con số lợi nhuận quý lớn nhất mà chưa một công ty nào đạt được trong lịch sử.

Xem thêm:

Các tin the thao mới nhất ngày hôm nay

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại  Eship.com.vn