5 cá tính của các cung hoàng đạo trong Inside Out

Phim Inside Out xoay quanh Riley và 5 cảm xúc tồn tại bên trong cô bé: Joy (Vui Vẻ), Sadness (Buồn Bã), Fear (Sợ Hãi), Anger (Giận Dữ) và Disgust (Chảnh Chọe). Nơi ngự trị bộ năm quyền lực này là Tổng hành dinh trong não bộ của Riley, được thiết kế trông giống như phòng điều khiển của một chiếc phi truyền vũ trụ.

Thuyền trưởng được tất cả tin tưởng là Joy và thuyền viên làm mọi người lo lắng nhất đó chính là Sadness. Tổng hành dinh này cũng là nơi đầu tiên tiếp nhận những kí ức cùng với cảm xúc (tượng trưng bằng màu sắc) của Riley và được 5 cảm xúc quản lý và điều phối một cách chặt chẽ.

Vậy nếu những cảm xúc đó là cung hoàng đạo thì sao? Nào cùng Tu vi 2016 xem chòm sao nào của bạn là thuộc cảm xúc nào nhé!

Disgust (Chảnh chọe) – Kim Ngưu, Xử Nữ và Song Tử.

Cô nàng chảnh chọe màu xanh này là nhân vật đỏm dáng nhất trong các cảm xúc của cô bé Riley, tuy nhiên nhân vật luôn xuất hiện với gương mặt khó coi và hay phán xét người khác. Điều đó giống nhau tính cách của Kim Ngưu, xử Nữ và Song Tử.

Kim Ngưu cũng là một chòm sao bướng bỉnh như Bạch Dương, nhưng họ không nóng tính mà sẽ xem thường với những suy nghĩ không giống mình. Chú bò này không tức giận làm lớn chuyện mà từ từ đi xa, và kiêu ngạo nghĩ rằng những người này không cùng đẳng cấp với mình, không đáng để quan tâm. Xem tu vi Xử Nữ là người cầu toàn, cẩn thận từng ly từng tí một nên khi thấy ai đó sống cẩu thả, họ sẽ lập tức khinh bỉ và dèm pha dòm ngó người đó, rồi tìm cách tránh xa như một dịch bệnh. Song Tử dường như là 2 tính cách, một là tính cách thể hiện bên ngoài và tính cách còn lại ít cho ai biết được, chính vì tính cách thứ hai mà họ ngầm suy nghĩ và cảm nhận về người khác mà người đó mảy may không biết gì hết, và Song Tử sẽ đánh giá những khía cạch mà không phải ai cũng đoán được rồi thẳng thắn đưa ý kiến về những gì suy nghĩ, đương nhiên sự thẳng tính đó không phải ai cũng chấp nhận nên sẽ có nhiều người mà xem họ chảnh chọe và khó gần.

Anger (Giận Dữ) – Bạch Dương và Bọ Cạp.

Anger (Giận Dữ) thì lại đỏ mặt tía tai và rất là nóng tính, cảm xúc này hay làm việc thiếu suy nghĩ. Anger rất giống tính cách của Bạch Dương và Bọ Cạp.

Ai cũng biết rằng Bạch Dương là đứng đầu những chòm sao thuộc dạng Lửa, nên đó là một chòm sao cực kỳ nóng tính. Xem boi ngay sinh bạn sẽ thấy Bạch Dương rất nóng tính, khi một chuyện gì đó không xảy ra đúng như ý mình, không như chú Dê hay lo lắng, mà chú Cừu này sẽ đập tan mọi thứ trước mặt mình bằng những chiếc sừng chắc chắn của mình. Bạch Dương cũng biết nhiều đến với bản tính cứng đầu của mình, nên khi ai đó không đồng ý với lập luận họ đưa ra thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để bắt người đó đồng tình với minh, điều đó đan xen với sự nóng giận. Bọ Cạp tuy lạnh lùng và ít nói, nhưng đừng xem thường chú Bọ Cạp nhỏ bé này mà chọc ghẹo, họ có thể dùng nọc độc mà giết chết bạn mà không cần nghe những lời nói kế tiếp. Đó là bản tính đơn thuần của Bọ Cạp nên đừng chọc giận họ nhé!

Fear (Sợ Hãi) – Cự Giải và Ma Kết.

Fear là sự sợ hãi nên được tô bằng màu tím, nên anh chàng trong cả buổi phim lúc nào cũng lo lắng và sợ sệt thái quá. Điều đó giống như Cự Giải và Ma Kết vậy.

Cự Giải là ngôi sao cũng đa sầu đa cảm như Song Ngư, nhưng họ không buồn, mà là sợ người khác biết họ rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh mình và sẽ khinh thường họ, vì thế họ hay rơi tình trạng lo sợ vì họ không dám vượt qua nỗi sợ bị người khác biết điểm yếu của mình. Ma Kết là người sống có kỷ luật và kế hoạch, và nỗi sợ lớn nhất của họ đó chính là kế hoạch sẽ không được thành công, khi một ai đó biết được điều đó thì họ sẽ suy sập ngay và khó suy nghĩ vô tư lự như chòm sao Nhân Mã hay Sư Tử được.

Sadness (Buồn Bã) –  Bảo Bình và Song Ngư.

Sadness (Buồn Bã) được tôn lên màu xanh và nhân vật đáng yêu này lúc nào cũng ủ dột, điều đó gần giống như bản tính của Song Ngư và Bảo Bình. Sadness hay suy nghĩ tiêu cực và không chịu nhìn cuộc sống một cách tích cực hơn.

Tu vi tron doi thấy thật kỳ lạ là Bảo Bình và Song Ngư lại rơi vào cảm xúc Buồn Bã. Bảo Bình tuy có tính cách rất độc đáo, nhưng đó lại là điều làm họ bị cô lập bởi thế giới bên ngoài vì họ có cái gì nhìn khác biệt với người khác. Điều nữa là người Bảo Bình  là người tốt bụng nên họ thường hay ôm đồm chuyện người đời, khi một ai đó không đáp trả lại tình cảm mong muốn thì họ sẽ bị tác động bởi điều đó, và rơi vào trạng thái buồn bã. Song Ngư là người rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh mình nên họ thường hay là người đa sầu đa cảm. Song Ngư có thể vui như trúng số, cũng có lúc buồn như bị điểm kém vậy. Người ngoài nhìn vô Song Ngư thì họ sẽ khó chịu với bản tính nhạy cảm và thường chạy trốn khỏi thực tế, điều đó gây tổn thương cho 2 chú cá này.

Joy (Vui Vẻ) – Nhân Mã, Sư Tử, và Thiên Bình.

Joy-standard

Joy có nghĩa là sự vui vẻ, đó là 1 trong những cảm xúc của cô bé Riley và được tô vẽ bằng màu vàng, tượng trưng cho sự vui tươi và náo nhiệt. Điều đó được thể hiện chính xác cho các chòm sao Nhân Mã, Sư Tử và Thiên Bình. Joy lúc nào cũng nhí nhảnh và vui tươi như những chòm sao trên.

Tại sao những chòm sao trên lại là Vui Vẻ? Lý do là vì chúng ta đều biết rằng những chòm sao đó tượng trưng cho sự lạc quan và vui vẻ. Nhân Mã nổi tiếng là chòm sao của sự lạc quan, cho dù có chuyện gì xảy ra thì những vó chân ngựa luôn làm họ đứng vững mà thôi. Sư Tử là chúa sơn lâm nên lòng dũng mãnh sẽ luôn đi kèm sự kiêu ngạo của bản thân, nên những chướng ngại trước mặt chỉ là chuyện cỏn con với chú Sư Tử này. Riêng Thiên Bình thì ta biết rằng biểu tượng là cái cân, nói đến cái cân là đi kèm theo sự cân bằng nên người cung Thiên Bình sẽ không dễ bị quá xúc động bởi những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài vì họ luôn cân bằng cảm xúc vui buồn của mình.

Nguồn: xemtuoi.com.vn