21 ngày làm tỷ phú

Chỉ làm đại gia trong 21 ngày, rồi sau đó tất cả đội nón ra đi là một trường hợp hi hữu khi trúng xo so mà chúng tôi ghi nhận được.

Tiếp xúc với ông Vương Sỹ Cầm (65 tuổi, ngụ tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) chúng tôi được nghe câu chuyện thành tỷ phú chỉ trong phút chốc thật mà như đùa. Câu chuyện xảy ra vào 20 năm về trước nhưng ông Cầm vẫn nhớ như in.

21ngay-lam-dai-gia

Đó là vào một chiều ngày 20/9/1995, trên đường đi bó thuốc cho bệnh nhân từ huyện Quốc Oai(thuộc Hà Tây cũ) trở về, ông Cầm dừng ở một quán nước gần nhà uống trà đá. Lúc đó có một cụ ông bán vé số dạo đi qua.

Cụ liên tục mời hết người này đến người khác mua giúp vài tấm vé số. Thấy thương tình cụ ông già cả ốm yếu, ông Cầm mua giúp 3 tấm vé số XSMN.

Đến 7h tối cùng ngày, tivi phát kết quả quay số, ông Cầm mừng quýnh báo cho vợ con là mình đã trúng độc đắc nhưng cả nhà không ai tin.

Giá trị 3 tờ độc đắc khi đó là 200 triệu đồng. Mà khi đó một căn nhà mặt phố chỉ 40 đến 50 triệu mà thôi. Ngày lĩnh giải, công ty xổ số lại trả tiền lẻ nên hôm đó mang về đến mấy bao tiền.

Có tiền trong tay, ông Cầm mua ngay cho cậu con trai vừa đậu đại học chiếc xe máy mới cứng. số còn lại ông chia vào các bọc giấu ở các góc nhà.

Đến ngày thứ 21, trong lúc về quê xây mộ thì nhà ông bất ngờ bị cháy. Từ đại gia, ông cầm bỗng chốc trở thành tay trắng.

Với số tiền ít ỏi còn lại trong tay, ông Cầm đầu tư mua máy nghiền, máy thái để chế thuốc chữa bệnh cứu người. Thỉnh thoảng ông cũng mua vui vài vé số để tìm lại vận may của mình Hiện ông Cầm vẫn đang sống cùng với vợ trong căn tập thể cũ kĩ tại quận Thanh Xuân.